toán đây

L

luongpham2000

Hiệu số tuổi không thay đổi theo thời gian.
Trước đây 10 năm, Nam = [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] tuổi cô hay = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] hiệu số tuổi.
12 năm sau, Nam = [TEX]\frac{5}{9}[/TEX] tuổi cô hay = \frac{5}{4} hiệu số tuổi.
10 năm trước ít hơn 12 năm sau là: 10 + 12 = 22 (tuổi)
22 tuổi so với hiệu số tuổi là :
[TEX]\frac{5}{4} - \frac{1}{3} = \frac{11}{12}[/TEX] (hiệu số tuổi)
Hiệu số tuổi là: 22 : [TEX]\frac{11}{12}[/TEX] = 24 (tuổi)
Tuổi Nam hiện nay là: 24 x [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] + 10 = 18 (tuổi)
Tuổi cô hiện nay là: 18 + 24 = 42 (tuổi)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom