Toán đây

T

thienlong_cuong

Trùi !
Vẽ DF vuông với CE
c/m tam giác DAC = tam giác DFC ( cạnh huyền góc nhọn )
=> DA = DF mà DF < DE ( DE là cạnh của tam giác vuông DEF )
=> DA < DE (**1)
Tiếp vẽ EH sao cho DEF = FEH
c/m tam giác DEC = tam giác HEC ( g.c.g )
=> DE = EH
Trong tam giác BEH có :
góc EHB = góc ECH + góc HEC (*1)
góc EBH = góc DEF - góc ECH (*2)
Từ (*1)(*2) => góc EHB > góc EBH => BE > EH mà EH=ED
=> BE > ED (**2)
Từ (**1)(**2) => DA<DE<EB (đpcm)
 
S

sasami

sai sai sai ................................................................................................
 
Top Bottom