toán dãy tỉ số bằng nhau

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
các bạn giúp mình câu này với :
a/b=b-2011c/c=2012c/a và a+b+c khác 0. Chứng minh a=b
mình cảm ơn các bạn rất nhiều.
[tex]\\\frac{a}{b}=\frac{b-2011c}{c}=\frac{2012c}{a}\\\frac{a}{b}=\frac{b-2011c+2012c}{c+a}=\frac{b+c}{c+a}\\\frac{a}{b}=\frac{b+c}{c+a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\\\Rightarrow \frac{a}{b}=1\Rightarrow a=b[/tex]
 
Top Bottom