Toán tiểu học toán dãy số lớp 3

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
cho 1 dãy số tự nhiên từ 1 đến 2006 . Hỏi dãy số có bao nhiêu số lẻ, bao nhiêu số chẵn<có lời giải>
Giúp mình nhá mình cảm ơn
TỪ 1 đến 2006 có : (2006-1)+1=2006 số
2 số lẻ liên tiếp cách nhau 2 đơn vị
2 số chẵn liên tiếp cách nhau 2 đơn vị
=> có số số chẵn là : 2006:2= 1003 số
=> có số số lẻ là :2006:2=1003 số
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
cho 1 dãy số tự nhiên từ 1 đến 2006 . Hỏi dãy số có bao nhiêu số lẻ, bao nhiêu số chẵn<có lời giải>
Giúp mình nhá mình cảm ơn
Nếu một dãy số bắt đầu là số lẻ kết thúc là số chẵn thì lẻ và chẵn bằng nhau
Nên suy ra có : 2006:2=1003
Từ đó suy ra có 1003 số lẻ và 1003 số chẵn
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Vì dãy số trên bắt đầu bằng số lẻ kết thúc bằng số chẵn nên số các số chẵn bằng số các số lẻ
=> Có 2006 : 2 = 1003
=> Có 1003 số chẵn và 1003 số lẻ
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
cho 1 dãy số tự nhiên từ 1 đến 2006 . Hỏi dãy số có bao nhiêu số lẻ, bao nhiêu số chẵn<có lời giải>
Giúp mình nhá mình cảm ơn
Dãy số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 2006 có :
( 2006 - 1 ) + 1 = 2006 số
Vì dãy số này mở đầu bằng một số lẻ và kết thúc bằng một số chẵn nên số số lẻ và số số chẵn bằng nhau
=> Số số lẻ là : 2006 : 2 = 1003 ( số )
=> Số số chẵn cũng là 1003 số.
 
Top Bottom