toán đây mọi người làm giúp nhé

T

truongtrang12

[TEX][/TEX]Xét tứ giác ABHK có AB//HK, AH//BK.
Nối H với B ta có:
Vì AB // HK \Rightarrow góc ABH=góc BHK
Vì AH // BK \Rightarrow góc AHB=góc HBK
Xét 2 tam giác ABH và tam giác KHB có"
gócABH=góc BHK
góc AHB=góc HBK
Cạnh HB chung
\Rightarrow TG ABH=TG KHB
\Rightarrow AB=HK và AH=BK
 
D

djbirurn9x

Bổ sung thử xem đúng không
Cho tứ giác ABKH có AB//HK, AH//BK.
C/m AB=HK . AH = BK
Có: AB//HK
=>góc ABH= góc BHK
Có: AH//BK
=>góc AHB= góc HBK
Xét tam giác AHB và tam giác KBH có:
góc ABH= góc BHK; góc AHB= góc HBK; BH là cạnh chung.
=>2 tam giác AHB và KBH bằng nhau
=>AB=HK; AH=BK
Nhớ thank nha! :D
HAPPY NEW YEAR!
 
C

con_ca_kiem_123

Xét tứ giác ABHK có AB//HK, AH//BK.
Nối H với B ta có:
Vì AB // HK \Rightarrow góc ABH=góc BHK
Vì AH // BK \Rightarrow góc AHB=góc HBK
Xét 2 tam giác ABH và tam giác KHB có"
gócABH=góc BHK
góc AHB=góc HBK
Cạnh HB chung
\Rightarrow TG ABH=TG KHB
\Rightarrow AB=HK và AH=BK
Đề bài đúng rồi đó
k phải thêm bớt gì đâu
=================================
 
Top Bottom