toán dấu hiệu chia hết 2

V

vanveo_tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a, Thay các chữ cái bởi các chữ số thích hợp:
abba - cdc = ee.

b, tìm số abcd, biết rằng số đó chia hết cho tích các số ab và cd.

Bài 2:

a, tổng các chữ số của 3^100 viết trong hệ thập phân có thể bằng 459 hay không?

b, tổng các chữ số của 3^1000 là A, tổng các chữ số của A là B, tổng các chữ số của B là
C. tính C.

Bài 3:

a, cho hai số tự nhiên a và b tuỳ ý có số dư trong phép chia cho 9 theo thứ tự là r1 và r2. c/m rằng r1r2 và ab có cùng số dư trong phép chia cho 9.

b, một số tự nhiên chia hết cho 4 có 3 chữ số đều chẵn, khác nhau và khác 0. c/m rằng tồn tại cách đổi vị trí các chữ số để được một số mới chia hết cho 4.
 
2

23121999chien

a, cho hai số tự nhiên a và b tuỳ ý có số dư trong phép chia cho 9 theo thứ tự là r1 và r2. c/m rằng r1r2 và ab có cùng số dư trong phép chia cho 9.
Giải
Ta có: a=9.x+r1
b=9.y+r2
=>a.b=(9x+r1).(9y+r2)=81.x.y+9y.r1+9x.r2+r2.r1
Vậy a.b:9 có số dư là r1.r2:9(1)
Ta có tiếp từ số dư của r1.r2 khi chia cho 9 là của r1.r2:9(2)
Từ (1) và (2)=>Điều phải c/m.
 
Top Bottom