Toán 12 toán đạo hàm

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Theo mình thì mấy câu này, bạn đọc lí thuyết trong sgk là ok, nhưng mình sẽ làm hộ bạn câu b khó nhé :d

ĐỂ như thế này thì rất là khó để đạo hàm, do đó cách làm tốt nhất là tách từng cái ra
b, y'= [tex]\frac{((x-1)^2-6(x-1)+9)(\sqrt[5]{2x-1})}{(x-1)^3} = \frac{\sqrt[5]{2x-1}}{x-1}- \frac{6\sqrt[5]{2x-1}}{(x-1)^2} + \frac{9\sqrt[5]{2x-1}}{(x-1)^3 }[/tex]
Đến đây chắc là bạn tự làm được rồi nhỉ :D
 
Top Bottom