[toán]-đạo hàm,hàm số Cần giúp gấp

T

tuyetminh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=1/3[tex]x^3[/tex]-m[tex]x^2[/tex]+(4m-3)x+1
a/ Xác định giá trị của m để hàm số đồng biến trên toàn trục số
b/ Xác định giá trị của m để hàm số đồng biến trên khoảng (0;+VC)
Lưu ý : chỉ đc dùng dk đủ ko dc xài dk cần ( sử dụng dk cần em biết rồi nhưng chỉ su dụng dk đủ thì no biết mà thầy em chỉ cho sử dụng dk đủ)
giúp em với mai em làm kt rồi mà chưa làm dc
bạn chú ý tiêu đề nhé
 
Last edited by a moderator:
T

tuank233

Cần và đủ cái gì
Chỉ cần tình f'(x)=9x2 - 2mx + 4m-3
a. Hàm đồng biến trên toàn trục số thì f'(x)>0 với mọi x, tức hàm f'(x) luôn cùng dấu với a(hệ số của x2) nên dellta'=m2-36m+27<0; tự giải nhé.
b. tương tự thôi.
 
T

tuyetminh92

cái này thì mình biết nhưng thầy mình ko cho sử dụng giả thiết f'(x) >0 ko cho chứng minh ngược lại còn câu b nữa câu a thì dễ rồi
 
N

nguyen_quyduy

cái mà bạn tuank233 dùng đó chính là điều kiện đủ.
Còn về bài thì câu a đã nói là tên toàn trục số ( tức trên R) mà khoảng từ (0; +vc) thuộc vào R rùi thì lấy m trên a xuống là được phải không.
 
M

myb

trời các bạn ơi ko để ý tập xác định sao x=o đâu có được nếu vậy làm sao xét trên toàn R được
 
T

thienmai92

pó tay, đạo hàm của hàm số trên chính là pt bậc 2 nên có đk đủ là : hoành độ đỉnh -b/2a < 0 .
 
Top Bottom