Toán 9 toán dành cho học sinh giỏi (tiếp)

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Điều kiện tự tìm ạ
Áp dụng BĐT Cauchy có:
[tex](x-2015)+2017\geq 2\sqrt{2017(x-2015)}\rightarrow x+2\geq 2\sqrt{2017}.\sqrt{x-2015}\rightarrow \frac{\sqrt{x-2015}}{x+2}\leq \frac{1}{2\sqrt{2017}}[/tex] (1)
[tex](x-2016)+2016\geq 2\sqrt{2016(x-2016)}\rightarrow x\geq 2\sqrt{2016(x-2016)}\rightarrow \frac{\sqrt{x-2016}}{x}\leq \frac{1}{2\sqrt{2016}}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) suy ra [tex]A\leq \frac{1}{2}(\frac{1}{\sqrt{2017}}+\frac{1}{\sqrt{2016}})[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=4032
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom