[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ giác ABCD có O là trung điểm của AB.
a) CMR: [tex]{\color{Red} } \underset{OD}{\rightarrow} + \underset{OC}{\rightarrow} = \underset{AD}{\rightarrow} +\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
b) Gọi I, K lần lượt trên AD, BC sao cho [tex]\frac{IA}{ID} = \frac{KB}{KC} = \frac{m}{n}[/tex]
CMR: [tex]\underset{IK}{\rightarrow} = \frac{n\underset{AB}{\rightarrow} + m\underset{DC}{\rightarrow}}{m + n}[/tex]
a) CMR: [tex]{\color{Red} } \underset{OD}{\rightarrow} + \underset{OC}{\rightarrow} = \underset{AD}{\rightarrow} +\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
b) Gọi I, K lần lượt trên AD, BC sao cho [tex]\frac{IA}{ID} = \frac{KB}{KC} = \frac{m}{n}[/tex]
CMR: [tex]\underset{IK}{\rightarrow} = \frac{n\underset{AB}{\rightarrow} + m\underset{DC}{\rightarrow}}{m + n}[/tex]