Toán 7 Toán đại

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
19
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
So sánh
A= 1/5 + 1/5^2 + 1/5^3 + 1/5^4 + .... + 1/5^100và B= 1/4
Ta có:
5.A = 5 . (1/5 + 1/5^2 + 1/5^3 + 1/5^4 + .... + 1/5^100 )
5.A = 1 + 1/5 + 1/5^2 + 1/5^3 + ... + 1/5^99
=> 5.A - A = (1 + 1/5 + 1/5^2 + 1/5^3 + ... + 1/5^99) - (1/5 + 1/5^2 + 1/5^3 + 1/5^4 + .... + 1/5^100)
<=> 4A = 1 - 1/5^100
<=> 4A = (5^100 - 1)/ 5^100
<=> A = (5^100 - 1)/ (5^100.4)
B = 1/4 = 5^100/(5^100.4)
Do 5^100 - 1 < 5^100 nên (5^100 - 1)/ (5^100.4) < 5^100 /(5^100.4)
hay A < B.
 
Top Bottom