Toán 9 Toán đại

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
20
Đồng Nai
học viện quậy phá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng (d): y=2x-n+3 và parabol (P):[tex]y=x^{2}[/tex].
1. Tìm n để đường thẳng (d) đi qua điểm A(2;0)
2. Tìm n để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ lần lượt là [tex]x_{1};x_{2}[/tex] thỏa mãn: [tex]x_{1}^{2}-2x_{2}+x_{1}x_{2}=16[/tex]
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng (d): y=2x-n+3 và parabol (P):[tex]y=x^{2}[/tex].
1. Tìm n để đường thẳng (d) đi qua điểm A(2;0)
2. Tìm n để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ lần lượt là [tex]x_{1};x_{2}[/tex] thỏa mãn: [tex]x_{1}^{2}-2x_{2}+x_{1}x_{2}=16[/tex]
1. Đường thẳng đi qua điểm $A(2;0)$ $\Leftrightarrow x=2;y=0$
$\Leftrightarrow 0=2.2-n+3$
$\Leftrightarrow n=7$
Vậy $n=7$ thì đường thẳng $(d)$ đi qua điểm $A(2;0)$
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng (d): y=2x-n+3 và parabol (P):[tex]y=x^{2}[/tex].
1. Tìm n để đường thẳng (d) đi qua điểm A(2;0)
2. Tìm n để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ lần lượt là [tex]x_{1};x_{2}[/tex] thỏa mãn: [tex]x_{1}^{2}-2x_{2}+x_{1}x_{2}=16[/tex]
1. Thay x = 2, y = 0 vào phương trình (d) để tìm n
2. Lập phương trình hoành độ giao điểm (d) = P [tex]x^{2}[/tex] = 2x - n + 3 hay [tex]x^{2} - 2x + n - 3[/tex].
Áp dụng Vi et để tìm n sao cho phương trình này có hai nghiệm thõa mãn điều kiện
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
20
Đồng Nai
học viện quậy phá
1. Thay x = 2, y = 0 vào phương trình (d) để tìm n
2. Lập phương trình hoành độ giao điểm (d) = P [tex]x^{2}[/tex] = 2x - n + 3 hay [tex]x^{2} - 2x + n - 3[/tex].
Áp dụng Vi et để tìm n sao cho phương trình này có hai nghiệm thõa mãn điều kiện
rồi sao nữa ạ
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng (d): y=2x-n+3 và parabol (P):[tex]y=x^{2}[/tex].
1. Tìm n để đường thẳng (d) đi qua điểm A(2;0)
2. Tìm n để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ lần lượt là [tex]x_{1};x_{2}[/tex] thỏa mãn: [tex]x_{1}^{2}-2x_{2}+x_{1}x_{2}=16[/tex]
2.
Pthđgđ: [tex]x^2-2x+n-3=0[/tex]
Xét delta' có đk của n để pt có 2 nghiệm phân biệt..
Với đk đó ta có: Viét
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2 & & \\ x_{1}^2-2x_{2}+x_{1}x_{2}=16 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2 & & \\ x_{1}^2-x_{2}^2=16 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2 & & \\ x_{1}-x_{2}=8 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix} x_{1}=5 & & \\ x_{2}=-3 & & \end{matrix}\right.[/tex] Thay vào x1.x2=n-3 LÀ XONG!!!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom