Toán 9 toán đại

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
ý mình lầ đề bài kêu rút gọn mình rút gọn r, mình ghi lại kết quả cho mấy bạn tính dùm mình những giá trị nào của a để P lơn hơn 1/2
P = [tex]\frac{2}{1 - \sqrt{a}}[/tex] à?
P > [tex]\frac{1}{2}[/tex] suy ra: [tex]\frac{2}{1 - \sqrt{a}}[/tex] > [tex]\frac{1}{2}[/tex] => [tex]\frac{2}{1 - \sqrt{a}}[/tex] - [tex]\frac{1}{2}[/tex] > 0
Quy đồng và xét thôi!
[tex]\frac{4 - 1 + \sqrt{a}}{2(1- \sqrt{a})} = \frac{3 + \sqrt{a}}{2(1 - \sqrt{a})} > 0[/tex]
Vì [tex]3 + \sqrt{a} > 0[/tex] nên để [tex]\frac{3 + \sqrt{a}}{2(1 - \sqrt{a})} > 0[/tex] thì [tex]1 - \sqrt{a} > 0[/tex]
hay [tex]\sqrt{a} < 1[/tex]
Suy ra: 0 [tex]\leq[/tex] a < 1
Khổ! Gõ được cái công thức phải sửa ba lần!
 
Last edited:

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Hình như là [tex]0\leq a< 1[/tex]
 
Top Bottom