(x^2-4x-1)^2=(x^2-4x+1)^2 #bone: đề đúng không bạn...
giangggggggggggggg Học sinh mới Thành viên 20 Tháng hai 2018 19 4 6 26 Hà Nội thcs 11 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x^2-4x-1)^2=(x^2-4x+1)^2 #bone: đề đúng không bạn... Reactions: Mục Phủ Mạn Tước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x^2-4x-1)^2=(x^2-4x+1)^2 #bone: đề đúng không bạn...
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 11 Tháng ba 2018 #2 giangggggggggggggg said: (x^2-4x-1)^2=(x^2-4x+1)^2 #bone: đề đúng không bạn... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]x^2-4x-1=a [/tex] PT [tex]a^2=(a+2)^2[/tex] => [tex]a^2=a^2+4a+4[/tex] => [tex]a=-1[/tex] Thay vào => [tex]x^2-4x-1=-1[/tex] => [tex]x^2-4x=0[/tex] => [tex]x(x-4)=0[/tex] => [tex]x=0[/tex] hoặc [tex]x=4[/tex] Reactions: giangggggggggggggg
giangggggggggggggg said: (x^2-4x-1)^2=(x^2-4x+1)^2 #bone: đề đúng không bạn... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]x^2-4x-1=a [/tex] PT [tex]a^2=(a+2)^2[/tex] => [tex]a^2=a^2+4a+4[/tex] => [tex]a=-1[/tex] Thay vào => [tex]x^2-4x-1=-1[/tex] => [tex]x^2-4x=0[/tex] => [tex]x(x-4)=0[/tex] => [tex]x=0[/tex] hoặc [tex]x=4[/tex]