Toán toán đại

Mai Du Ngân

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
8
1
6
46
Đà Nẵng
cho đa thức 2x^2-5x+3 Viết đa thức dưới dạng 1 đa thức của biến y trong đó y=x+1
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho đa thức 2x^2-5x+3 Viết đa thức dưới dạng 1 đa thức của biến y trong đó y=x+1
[tex]2x^2-5x+3\\=2(x+1-1)^2-5(x+1-1)+3\\=2(y-1)^2-5(y-1)+3\\=2(y^2-2y+1)-5y+1+3\\=2y^2-4y+2-5y+1+3\\=2y^2+(-4y-5y)+(2+1+3)\\=2y^2-9y+6[/tex]
 
Top Bottom