Toán Toán đại

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài tập: Thực hiện phép tính
a) ( x - 2y )( x + 2y ) - ( x - y ) ^2
b) ( 2x - 3 )( x + 1 ) - 2x( 2 - x ) - 4x^2 + 5x
c) ( 2x + 1 )^2 + 2( 4x^2 - 1 ) + ( 2x - 1 )^2
$a) ( x - 2y )( x + 2y ) - ( x - y ) ^2
\\=x^2-(2y)^2-(x^2-2xy+y^2)
\\=x^2-4y^2-x^2+2xy-y^2
\\=2xy-5y^2
\\b) ( 2x - 3 )( x + 1 ) - 2x( 2 - x ) - 4x^2 + 5x
\\=2x^2+2x-3x-3-4x+2x^2-4x^2+5x
\\=-3
\\c) ( 2x + 1 )^2 + 2( 4x^2 - 1 ) + ( 2x - 1 )^2
\\=(2x+1)^2+2(2x+1)(2x-1)+(2x-1)^2
\\=(2x+1+2x-1)^2
\\=(4x)^2=16x^2$
 
  • Like
Reactions: vgiahy@gmail.com
Top Bottom