Cho x – y = 9. Tính giá trị của biểu thức A= [tex]\frac{4x-9}{3x+y}[/tex] - [tex]\frac{4y+9}{3y+x}[/tex] (x [tex]\neq[/tex] -3y, y [tex]\neq[/tex] -3x)
Cho x – y = 9. Tính giá trị của biểu thức A= [tex]\frac{4x-9}{3x+y}[/tex] - [tex]\frac{4y+9}{3y+x}[/tex] (x [tex]\neq[/tex] -3y, y [tex]\neq[/tex] -3x)
Cho x – y = 9. Tính giá trị của biểu thức A= [tex]\frac{4x-9}{3x+y}[/tex] - [tex]\frac{4y+9}{3y+x}[/tex] (x [tex]\neq[/tex] -3y, y [tex]\neq[/tex] -3x)
[tex]A = \frac{4 x - 9}{3 x + y} - \frac{4 y + 9}{3 y + x} \Rightarrow A = \frac{4 x - x + y}{3 x + y} - \frac{4 y + x - y}{3 y + x} \Leftrightarrow A = 1 - 1 = 0[/tex]