phân tích đa thức thành nhân tử: x^{3}+y^{3}+z^{3}-3xyz
gabay20031 Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017 Thành viên 11 Tháng ba 2015 611 805 224 21 Quảng Trị 22 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức thành nhân tử: [tex]x^{3}+y^{3}+z^{3}-3xyz[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức thành nhân tử: [tex]x^{3}+y^{3}+z^{3}-3xyz[/tex]
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 21 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 22 Tháng tư 2017 #2 gabay20031 said: phân tích đa thức thành nhân tử: [tex]x^{3}+y^{3}+z^{3}-3xyz[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]x^3+y^3+z^3-3xyz=(x^3+y^3+3x^2y+3xy^2)+z^3-3xyz-3x^2y-3xy^2[/TEX] [TEX]=(x+y)^3+z^3-3xy(x+y+z)=(x+y+z)[9x+y)^2-(x+y).z+z^2]-3xy(x+y+z)[/TEX] [TEX]=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx)[/TEX]
gabay20031 said: phân tích đa thức thành nhân tử: [tex]x^{3}+y^{3}+z^{3}-3xyz[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]x^3+y^3+z^3-3xyz=(x^3+y^3+3x^2y+3xy^2)+z^3-3xyz-3x^2y-3xy^2[/TEX] [TEX]=(x+y)^3+z^3-3xy(x+y+z)=(x+y+z)[9x+y)^2-(x+y).z+z^2]-3xy(x+y+z)[/TEX] [TEX]=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx)[/TEX]