toán đại

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
22
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3 số dương x, y,z thỏa mãn
gif.latex
gif.latex
. Tính x + y - z
2. Cho n là số tự nhiên thỏa mãn đẳng thức
gif.latex
Tìm n
3. Trên quãng đường AB dài 120km, một ô tô đi từ A đến B rồi sau đó lại đi từ B về A. Biết thời gian đi từ A đến B hơn thời gian đi từ B về A là 1 giờ và vận tốc khi đi bằng 3/5 vận tốc khi về. Tính vận tốc khi đi từ A đến B
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1.
[tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z+1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{x^{2}}{9}=\frac{y^{2}}{25}=\frac{(z+1)^{2}}{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2x^{2}}{18}=\frac{y^{2}}{25}=\frac{2z^{2}+4z+2}{8}[/tex]
Áp dụng tính chất dãy các tỉ số bằng nhau ta có
[tex]\frac{2x^{2}}{18}=\frac{y^{2}}{25}=\frac{2z^{2}+4z+2}{8}=\frac{2x^{2}+y^{2}+2z^{2}+4z+2}{18+25+8}=4[/tex]
Từ đây bạn giải bình thường với điều kiện cho trước x,y,z>0

3
Bạn xem ở đây https://diendan.hocmai.vn/threads/thao-luan-topic-luyen-thi-violympic.607772/page-4#post-3062906
 
Top Bottom