toan đai

N

nam12lehoan

hình như sai đề rồi đấy bạn
phải la a+b+c=1/2000 chứ đâu phải là a+b+c=2000
nếu là a+b+c=2000 thì chắc là khó đấy
 
P

pedung94

c/m :1 trong 3 so a, b, c la so 2000, biet:
a+b+c=2000 va 1/a+1/b+1/c =2000
a+b+c=2000 và [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2000[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} =a+b+c[/tex]
\Leftrightarrow bc+ac+ab=abc(a+b+c)
\Leftrightarrow [tex] bc+ac+ab=a^2bc+ b^2ac+c^2ab [/tex]
so sánh các hệ số ta có
1,a^2=1
2,b^2=1
3.c^2=1
\Leftrightarrow 1,a=+-1 ,2, b=+-1,c=+-1 (ko thoả mãn vậy ko có số abc nào)
sao làm đến đây thì pt lại ko tương đương rùi còn gì nữa. Bài của mình có sai ở đâu hong nhỉ:(:(:(/:)/:)/:) khó hỉu
 
N

nhongocxit_9x

Bạn ghi sai đề rồi thì phải 1/a +1/b +1/c =1/2000 chứ !nếu kok sai chấc khó ! bạn giải cho tui coi với nhé !
 
P

pedung94

sửa lại cái đề thì dung làm đã xong:
chép lại đề nhaz:
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{2000}[/tex] và a+b+c=2000
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}[/tex]
nên( bc+ac+ab)(a+b+c)=abc
[tex](abc+b^2c)+(b^2c+ac^2)+(a^2c+abc)+(ab^2+a^2b)=0[/tex]
[tex](a+b)(b+c)(a+c)=0[/tex]
tương đương: hoặc a+b=0, hoặc b+c=0, hoặc a+c=o
tương đương: a=-b, b=-c, a=-c
nếu a=-b thì c=2000
nếu b=-c thì a=2000
nếu a=-c thì b=2000(đpcm)

bài này ko khó lắm đâu chỉ vì sai đề nên khó giải thui
 
Top Bottom