V
vipboycodon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho a,b thoả mãn a+b > 0
Cmr:
[TEX] \frac{a^3+b^3}{2} \geq (\frac{a+b}{2})^3[/TEX]
2,Cho a,b,c>0.
Cmr:
[TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}}+\sqrt{\frac{b}{a+c}}+ \sqrt{ \frac{c}{a+b}} \geq 2[/TEX]
3,Cho:
[TEX]A=\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+ ... +\frac{1}{\sqrt{24}}[/TEX]
Cm:A > 8.
Cmr:
[TEX] \frac{a^3+b^3}{2} \geq (\frac{a+b}{2})^3[/TEX]
2,Cho a,b,c>0.
Cmr:
[TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}}+\sqrt{\frac{b}{a+c}}+ \sqrt{ \frac{c}{a+b}} \geq 2[/TEX]
3,Cho:
[TEX]A=\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+ ... +\frac{1}{\sqrt{24}}[/TEX]
Cm:A > 8.
Last edited by a moderator: