V
vipboycodon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho a,b,c>0
Cm:
[TEX]\frac{ab}{a+b}+\frac{bc}{b+c}+\frac{ca}{c+a} \leq \frac{a+b+c}{2}[/TEX]
2,Cho x,y,z>0 thoả x+2y+4z=12.
Cm:
[TEX]\frac{2xy}{x+2y}+\frac{8yz}{2y+4z}+ \frac{4xz}{4z+x} \leq 6[/TEX]
3,Cho 3 số dương thoả abc=1
Cm:
[TEX]\frac{1}{a^2+2b^2+3}+\frac{1}{b^2+2c^2+3}+\frac{1}{c^2+2a^2+3}\leq \frac{1}{2}[/TEX],
Cm:
[TEX]\frac{ab}{a+b}+\frac{bc}{b+c}+\frac{ca}{c+a} \leq \frac{a+b+c}{2}[/TEX]
2,Cho x,y,z>0 thoả x+2y+4z=12.
Cm:
[TEX]\frac{2xy}{x+2y}+\frac{8yz}{2y+4z}+ \frac{4xz}{4z+x} \leq 6[/TEX]
3,Cho 3 số dương thoả abc=1
Cm:
[TEX]\frac{1}{a^2+2b^2+3}+\frac{1}{b^2+2c^2+3}+\frac{1}{c^2+2a^2+3}\leq \frac{1}{2}[/TEX],
Last edited by a moderator: