V
vipboycodon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,phân tích đa thức thành nhân tử:
a)xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz
b)[TEX](x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3[/TEX]
2,Cm các đẳng thức sau:
a)[TEX]\frac{x^2y+2xy^2+y^3}{2x^2+xy-y^2}=\frac{xy+y^2}{2x-y}[/TEX]
b)[TEX]\frac{a^2+3ab+2b^2}{a^3+2a^2b-ab^2-2b^3}=\frac{1}{x-y}[/TEX]
a)xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz
b)[TEX](x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3[/TEX]
2,Cm các đẳng thức sau:
a)[TEX]\frac{x^2y+2xy^2+y^3}{2x^2+xy-y^2}=\frac{xy+y^2}{2x-y}[/TEX]
b)[TEX]\frac{a^2+3ab+2b^2}{a^3+2a^2b-ab^2-2b^3}=\frac{1}{x-y}[/TEX]