toán đại

T

thaolovely1412

111111111 có 9 số 1
1111…111 (có 1994 số 1)= 11 + 111…11100 (có 1992 số 1)
1992(=8.249) là bội của 8 nên (111…11100 có 1992 số 1) chia hết cho 11111111.
111…11100 (có 1992 số 1) = A. 11111111.
111…111 (có 1994 số 1) = A.11111111 + 11.
\Rightarrow UCLN(111111111, A.11111111 + 11)
= UCLN(111111111, 11)
=11
 
H

hiennguyenthu082

Theo thuật toán Ơ-clit ,ta có :
+ 1111...11 (1994 chữ số 1) : 11111111 ( dư 11).
+11111111 : 11 (dư 0).
Vậy số dư cuối cùng khác 0 là 11 và đây chính là ƯCLN của 111...111 (1994 chữ số 1) và 11111111.
 
Top Bottom