toán daị

H

hiennguyenthu082

Tìm $\dfrac{}{ab}$ biết:

$\dfrac{}{a}X\dfrac{}{ab}X\dfrac{}{b}=\dfrac{}{bbb}$

$\dfrac{}{ab}=8 X (\dfrac{}{a}+\dfrac{}{b})$

:D:D:D:D:D:D

a, Ta có :

$a . \overline{ab} . b = \overline{bbb}$

\Rightarrow $a . \overline{ab} . b = 111.b$

\Rightarrow $a . \overline{ab} . b = 3 . 37 . b$

\Rightarrow $\overline{ab} = 37$

Vậy $a=3 ; b=7$


b, Ta có:

$\overline{ab}=8(a+b)$

\Rightarrow $10a+b=8a+8b$

\Rightarrow $10a-8a=8b-b$

\Rightarrow $2a=7b$

\Rightarrow $a=\dfrac{7}{2}b$

Vì 0 < a \leq 9

và 0 \leq b \leq 9

\Rightarrow $a=7 ; b=2$
 
Top Bottom