Toán đại

H

hoaelly_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một xí nghiệp kí hợp đồng dệt một số tấm thảm len trong 20 ngày.do cải tiến kĩ thuật, năng suất dệt của xí nghiệp đã tăng 20%. bởi vậy, chỉ trong 18 ngày , không những xí nghiệp đã hoàn thành số thảm cần dệt mà còn dệt thêm được 24 tấm nữa. tính số tấm thảm len mà xí nghiệp phải dệt theo hợp đồng.
bai2: một canô xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 4 giờ và ngược dòng từ bến B về bến A mất 5 giờ. tính khoảng cách giữ 2 bến A và B, biết rằng vận tốc của dòng nước là 2km/h.
 
H

hoang_duythanh

bài 1: một xí nghiệp kí hợp đồng dệt một số tấm thảm len trong 20 ngày.do cải tiến kĩ thuật, năng suất dệt của xí nghiệp đã tăng 20%. bởi vậy, chỉ trong 18 ngày , không những xí nghiệp đã hoàn thành số thảm cần dệt mà còn dệt thêm được 24 tấm nữa. tính số tấm thảm len mà xí nghiệp phải dệt theo hợp đồng.
bai2: một canô xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 4 giờ và ngược dòng từ bến B về bến A mất 5 giờ. tính khoảng cách giữ 2 bến A và B, biết rằng vận tốc của dòng nước là 2km/h.

Bài 2:gọi vận tốc canoo là v
\Rightarrow vận tốc xuôi là v+2 ,vận tốc ngược là v-2
\Rightarrow pt:(v+2).4=(v-2).5
giải pt tìm dc v sau đó thì thay vào 1 trong 2 vế pt trên tìm dc khoảng cách giữa A và B
Bài 1:
Gọi số thảm len xí nghiệp phải dệt trong 1 ngày theo kế hoạch là x
=>20 ngày dệt dc 20.x thả theo kế hoạch
Do năng suất tăng 20% nên trong 1 ngày dệt dc(100+20)%.x
=>pt :120%.x.18=20x+24\Leftrightarrowx=15
\Rightarrowsố thảm len xí nghiệp cần làm theo hợp đồng là 20.15=300 thảm len
 
C

c2nghiahoalgbg

Bài 2 này

Ta có: $v_thực+v_nước=v_xuôi$
$v_thực-v_nước=v_ngược$
\Rightarrow$v_xuôi=v_ngược+2v_nước$
Gọi quãng đương AB là x(km)(x>0);
thì $v_xuôi=\frac{x}{4}$(km)
$v_ngược=\frac{x}{5}$(km)
Ta có pt:
$\frac{x}{4}=\frac{x}{4}+2.2$
\Leftrightarrow$\frac{x}{4}=\frac{x}{4}+4$
\Leftrightarrow$\frac{5x}{20}=\frac{4x}{20}+80$
\Rightarrow5x=4x+80
\Leftrightarrowx=80
 
Top Bottom