Toán đại

M

miumiudangthuong

Theo đề bài, ta có:
[TEX]\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}=\frac{abz-acy}{a^2}=\frac{bcx-baz}{b^2}=\frac{cay-cbx}{c^2}[/TEX]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
[TEX]\frac{abz-acy}{a^2}=\frac{bcx-baz}{b^2}=\frac{cay-cbx}{c^2}=\frac{abz-acy+bcx-baz+cay-cbx}{a^2+b^2+c^2}=\frac{0}{a^2+b^2+c^2}=0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}=0[/TEX]
Rightarrow [TEX]\frac{bz-cy}{a}=0[/TEX]\Rightarrowbz-cy=0\Rightarrowbz=cy\Rightarrow [TEX]\frac{z}{c}=\frac{y}{b}[/TEX] (;) )
Rightarrow [TEX]\frac{cx-az}{b}=0[/TEX]\Rightarrowcx-az=0\Rightarrowaz=cx\Rightarrow [TEX]\frac{z}{c}=\frac{x}{a}[/TEX] (;);) )
Từ (;) ) ; (;);) ) \Rightarrow [TEX]\frac{z}{c}=\frac{x}{a}=\frac{y}{b}[/TEX]

Đúng thì ấn đúng hộ nhé ;)
 
S

subaru_99

Ta có: [tex]\frac{bz-cy}{a}[/tex]=[tex]\frac{abz-acy}{a^2}[/tex]
=[tex]\frac{cx-az}{b}[/tex]=[tex]\frac{bcz-baz}{b^2}[/tex]
=[tex]\frac{ay-bx}{c}[/tex]=[tex]\frac{cay-cbx}{c^2}[/tex]

Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[tex]\frac{abz-acy}{a^2}[/tex]=[tex]\frac{bcz-baz}{b^2}[/tex]=[tex]\frac{cay-cbx}{c^2}[/tex]=[tex]\frac{abz-acy + bcz-baz + cay-cbx}{a^2+b^2+c^2}[/tex]=[tex]\frac{0}{a^2+b^2+c^2}[/tex]=0

\Rightarrow [tex]\frac{bz-cy}{a}[/tex]=0\Rightarrowbz=cy\Rightarrow [tex]\frac{y}{b}[/tex]= [tex]\frac{z}{c}[/tex] (1)
[tex]\frac{cx-az}{b}[/tex]=0\Rightarrow [tex]\frac{x}{a}[/tex]=[tex]\frac{z}{c}[/tex] (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow [tex]\frac{y}{b}[/tex]= [tex]\frac{z}{c}[/tex]=[tex]\frac{x}{a}[/tex](ĐPCM)

nếu mình làm đúng xin 1 lời cảm ơn thôi hihi
;););););););););););););););););););)
 
Top Bottom