Toán đại vào 10

B

braga

Bài này nghi là đề sai:D
Ta có:
[TEX](a+b+c)^2=\(\sqrt[4]{a^3}.\sqrt[4]{a}+\sqrt[4]{b^3}.\sqrt[4]{b}+\sqrt[4]{c^3}.\sqrt[4]{c}\)^2\\ \le \(\sqrt[4]{a^3}+\sqrt[4]{b^3}+\sqrt[4]{c^3}\)\(\sqrt[4]{a}+\sqrt[4]{b}\sqrt[4]{c}\) \\ \le \(\sqrt[4]{a^3}+\sqrt[4]{b^3}+\sqrt[4]{c^3}\)\(\frac{a+1+1+1}{4}+\frac{b+1+1+1}{4}+\frac{c+1+1+1}{4}\) \\ \le \frac{a+b+c+9}{4} \(\sqrt[4]{a^3}+\sqrt[4]{b^3}+\sqrt[4]{c^3}\) \\ \Rightarrow \sqrt[4]{a^3}+\sqrt[4]{b^3}+\sqrt[4]{c^3}\geq \frac{(a+b+c)^2}{\frac{a+b+c+9}{4}}=\frac{64}{13}>2\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom