toán đại vào [10] cần gấp!!!

S

smile.full.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải hệ phương trình:
[TEX]\left\{\begin{array}{|}x+y+z=1\\ \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1\\xy+yz+zx=27\end{array}\right[/TEX]
Bài 2: Cho x,y,z thoả mãn:[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
Hãy tính giá trị của biểu thức: M=[TEX]\frac{3}{4}+(x^8-y^8)(y^9+z^9)(z^10-x^10[/TEX]
Các bạn giúp mình mấy bài này nha!
Sắp thi vào 10 òy.thanks nhiu`@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Bài 1: Giải hệ phương trình:
[TEX]\left\{\begin{array}{|}x+y+z=1\\ \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1\\xy+yz+zx=27\end{array}\right[/TEX]
Bài 2: Cho x,y,z thoả mãn:[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
Hãy tính giá trị của biểu thức: M=[TEX]\frac{3}{4}+(x^8-y^8)(y^9+z^9)(z^10-x^10[/TEX]
Các bạn giúp mình mấy bài này nha!
Sắp thi vào 10 òy.thanks nhiu`@};-@};-@};-
Bài 2:
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
biến đổi tương đương ta được:
(x+y)(y+z)(z+x)=0
\Rightarrow có ít nhất hai số đối nhau
\Rightarrow M=0
 
Top Bottom