toán đại và hình hay lớp 9

D

diencochatrieng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. câu 1: đường thẳng (d): y=ax+b và đường thẳng (d') đối xứng nhau qua đường thẳng y=x, khi đó phương trình đường thẳng (d') la gì ? 2: biết(x,y) là nghiệm nguyên dương duy nhất của phương trình 5x+7y=60,khi đó x+y= bao nhiêu? 3: phương trình bậc nhất 2 ẩn có 2 nghiệm là(1;-3) và (-2;0) có phương trình tổng quát là bao nhiêu ? 4: cho nửa đường tròn đường kính AB=4cm và dây CD ( D nằm giữa A và C) . biết rằng AD=DC=CB, diện tích tứ giác ABCD là bao nhiêu ?
 
D

duchieu300699

2)
$5x+7y=60$.
Ta thấy $5x$ và $60$ đều chia hết cho 5 \Rightarrow $7y$ chia hết cho 5.
\Rightarrow y chia hết cho 5. Đặt y=5t \Rightarrow x+7t=12.
Có $x,t>0$ \Rightarrow $t<2$ \Rightarrow $t=1$ \Rightarrow $y=5$ \Rightarrow $x=5$
Vậy $x+y=5+5=10$.

:p
 
D

duchieu300699

3)
Gọi PT bậc nhất 2 ẩn là $y=ax+b$
Có 2 nghiệm (1;-3) và (-2;0)
\Leftrightarrow hệ $-3=a+b$ và $0=-2a+b$
Giải hệ ta được $a=-1$; $b=-2$
Vậy PT đã cho tương đương với $y=-x-2$

:p
 
K

kuzan

mình hướng dẫn thui nha :D
Ta có AD=DC=CB suy ra các cung AD,DC,CB bằng nhau chia [TEX]\widehat{AOB}[/TEX] làm 3 phần bằng nhau
Ta sẽ có [TEX]\triangle AOD,\triangle DOC,\triangle COB[/TEX] là [TEX]\triangle[/TEX] đều có cạnh là 1/2 AB tức là 2
Vậy ta chi cần tính S của 1 tam giác
SABCD=3SAOD
Mà [TEX]\triangle AOD[/TEX] là tam giác đều có cạnh là 2 =>S=?
Cái này dể bạn tự tính
 
Top Bottom