toán đại và hình.giúp......tks

S

smile.full.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho biểu thức :
A=[TEX]\sqrt{x^2-\frac{1}{4}+\sqrt{x^2+x+\frac{1}{4}}=\frac{1}{2}(2x^3+x^2+2x+1)[/TEX]
Bài 2:Cho đường tròn (O;R) và điểm A nằm bên ngoài đường tròn. Kẻ các tiếp tuyến AB, AC với đg tròn (B,C là các tiếp điểm).
1.CM ABOC là tứ giác nội tiếp.
2.Gọi E là giao điểm của BC và OA. CM BE vuông góc với OA và OE.OA=[TEX]R^2[/TEX]
3.Trên cung nhỏ BC của đường tròn (O;R) lấy điểm K bất kì (K khác B và C).Tiếp tuyến tại K của đường tròn (O;R) cắt AB, AC theo thứ tự tại các điểm P,Q.CM tam giác APQ có chu vi ko đổi khi K chuyển động trên cung nhỏ BC.
4.Đường thẳng qua O và vuông góc với OA cắt các đường thẳng AB, AC theo thứ tự tại các điểm M, N. Chứng minh PM+QN\geqMN
Bác nào học giỏi giúp em gấp,em thanks nhìu
Bài 2 chỉ cần giải fần 3,4 cũng dk rùi:D
 
Last edited by a moderator:
B

bananamiss

Bài 1: Cho biểu thức :
A=[TEX]\sqrt{x^2-\frac{1}{4}+\sqrt{x^2+x+\frac{1}{4}}=\frac{1}{2}(2x^3+x^2+2x+1)[/TEX]

[TEX]VP = \frac{1}{2}(2x^3+x^2+2x+1)=\frac{1}{2}(2x+1)(x^2+1) \Rightarrow x \geq \frac{-1}{2}[/TEX]

[TEX]\sqrt{x^2-\frac{1}{4}+\sqrt{x^2+x+\frac{1}{4}}}=\frac{1}{2}(2x^3+x^2+2x+1) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x^2-\frac{1}{4}+x+\frac{1}{2}}=\frac{1}{2}(2x^3+x^2+2x+1) \ ( do \ x \ \geq \ \frac{-1}{2})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x+\frac{1}{2}=\frac{1}{2}(2x^3+x^2+2x+1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2x^3+x^2=0 \Leftrightarrow ...[/TEX]

ngại làm bài hình :|
 
S

snsd_no1

câu hình 2 câu đầu rất dễ còn câu c bạn chép thiếu đề rồi. chắc là K thuộc cung nhỏ BC, CK, BK cắt AB, AC ....
 
Top Bottom