Toán 10 Toán đại số

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]x^2+y^2=x^9+y^9\Rightarrow x^2(x^7-1)+y^2(y^7-1)=0[/tex]
Theo đề ra: [tex]x^2+y^2=1\Rightarrow x^2\leq 1\Rightarrow \begin{bmatrix} x\leq 1 & & \\ x\geq -1 & & \end{bmatrix}[/tex]
Khí đó:
[tex]\Rightarrow x^2(x^7-1)+y^2(y^7-1)\leq 0[/tex] hoặc [tex]x^2(x^7-1)+y^2(y^7-1)\geq 0[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]\begin{bmatrix} x=0 & & \\ x=1 & & \end{bmatrix}[/tex] và [tex]\begin{bmatrix} y=0 & & \\ y=1 & & \end{bmatrix}[/tex]
[tex]\Rightarrow (x;y)[/tex] thoả mãn nhé!
Hình như chưa chặt lắm ak!
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
[tex]x^2+y^2=x^9+y^9\Rightarrow x^2(x^7-1)+y^2(y^7-1)=0[/tex]
Theo đề ra: [tex]x^2+y^2=1\Rightarrow x^2\leq 1\Rightarrow \begin{bmatrix} x\leq 1 & & \\ x\geq -1 & & \end{bmatrix}[/tex]
Khí đó:
[tex]\Rightarrow x^2(x^7-1)+y^2(y^7-1)\leq 0[/tex] hoặc [tex]x^2(x^7-1)+y^2(y^7-1)\geq 0[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]\begin{bmatrix} x=0 & & \\ x=1 & & \end{bmatrix}[/tex] và [tex]\begin{bmatrix} y=0 & & \\ y=1 & & \end{bmatrix}[/tex]
[tex]\Rightarrow (x;y)[/tex] thoả mãn nhé!
Hình như chưa chặt lắm ak!
phải lập luận x,y không đồng thời bằng 0 nữa kìa
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom