1. Cho P(x) = . Tính P(7) 2. Có bao nhiêu giá trị nguyên dương (x; y; z ) thỏa mãn
Hiền Cù Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 151 25 121 20 Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình 14 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho P(x) = . Tính P(7) 2. Có bao nhiêu giá trị nguyên dương (x; y; z ) thỏa mãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho P(x) = . Tính P(7) 2. Có bao nhiêu giá trị nguyên dương (x; y; z ) thỏa mãn
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 15 Tháng tư 2018 #2 Hiền Cù said: 1. Cho P(x) = . Tính P(7) 2. Có bao nhiêu giá trị nguyên dương (x; y; z ) thỏa mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ P(7) = 7^{100} - 4 . 7^{99} - 20 . 7^{98} - ... - 4 . 7^3 - 20 . 7^2 - 4 . 7 \\ = 49 . 7^{98} - 28 . 7^{98} - 21 . 7^{98} + 7^{98} - ... - 21 . 7^4 + 49 . 7^2 - 28 . 7^2 - 21 . 7^2 + 7^2 - 4 . 7 \\ = 49 - 28 \\ = 21 $ Reactions: Hiền Cù and Mục Phủ Mạn Tước
Hiền Cù said: 1. Cho P(x) = . Tính P(7) 2. Có bao nhiêu giá trị nguyên dương (x; y; z ) thỏa mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ P(7) = 7^{100} - 4 . 7^{99} - 20 . 7^{98} - ... - 4 . 7^3 - 20 . 7^2 - 4 . 7 \\ = 49 . 7^{98} - 28 . 7^{98} - 21 . 7^{98} + 7^{98} - ... - 21 . 7^4 + 49 . 7^2 - 28 . 7^2 - 21 . 7^2 + 7^2 - 4 . 7 \\ = 49 - 28 \\ = 21 $