Toán Toán đại số

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tỉ lệ thức [tex]\frac{3x-y}{x+y}=\frac{3}{4}[/tex]
Tính tỉ số [tex]\frac{x}{y}[/tex]
Bài 2: a, Tìm x,y,z biết:
[tex]3x+2y=y, \frac{x-1}{3}=y-3=\frac{z-3}{5}[/tex]
b, Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]
Chứng minh rằng:
[tex]\frac{7a^{2}+3ab}{11a^{2}-8b^{2}}=\frac{7c^{2}+3cd}{11c^{2}-8d^{2}}[/tex]
Bài 3: a, Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/tex]
Chứng minh rằng:
[tex](\frac{a+b+c}{b+c+d})^{3}=\frac{a}{d}[/tex]
b, Chứng minh rằng nếu [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] thì
[tex](\frac{a-b}{c-d})^{4}=\frac{a^{4}+b^{4}}{c^{4}-d^{4}}[/tex]
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Bài 1: Cho tỉ lệ thức [tex]\frac{3x-y}{x+y}=\frac{3}{4}[/tex]
Tính tỉ số [tex]\frac{x}{y}[/tex]
Bài 2: a, Tìm x,y,z biết:
[tex]3x+2y=y, \frac{x-1}{3}=y-3=\frac{z-3}{5}[/tex]
b, Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]
Chứng minh rằng:
[tex]\frac{7a^{2}+3ab}{11a^{2}-8b^{2}}=\frac{7c^{2}+3cd}{11c^{2}-8d^{2}}[/tex]
Bài 3: a, Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/tex]
Chứng minh rằng:
[tex](\frac{a+b+c}{b+c+d})^{3}=\frac{a}{d}[/tex]
b, Chứng minh rằng nếu [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] thì
[tex](\frac{a-b}{c-d})^{4}=\frac{a^{4}+b^{4}}{c^{4}-d^{4}}[/tex]

Bạn xem lại đề câu cuói nhé vì nhầm dấu rồi. Phải là dấu cộng nhé
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Bài 1: Cho tỉ lệ thức [tex]\frac{3x-y}{x+y}=\frac{3}{4}[/tex]
Tính tỉ số [tex]\frac{x}{y}[/tex]
Bài 2: a, Tìm x,y,z biết:
[tex]3x+2y=y, \frac{x-1}{3}=y-3=\frac{z-3}{5}[/tex]
b, Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]
Chứng minh rằng:
[tex]\frac{7a^{2}+3ab}{11a^{2}-8b^{2}}=\frac{7c^{2}+3cd}{11c^{2}-8d^{2}}[/tex]
Bài 3: a, Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/tex]
Chứng minh rằng:
[tex](\frac{a+b+c}{b+c+d})^{3}=\frac{a}{d}[/tex]
b, Chứng minh rằng nếu [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] thì
[tex](\frac{a-b}{c-d})^{4}=\frac{a^{4}+b^{4}}{c^{4}-d^{4}}[/tex]
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.5 MB · Đọc: 53
  • image.jpg
    image.jpg
    1.5 MB · Đọc: 59
  • image.jpg
    image.jpg
    1.4 MB · Đọc: 59

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Bạn xem lại đề câu cuói nhé vì nhầm dấu rồi. Phải là dấu cộng nhé
Bài 3 còn 1 cách giải khác :
a/b=b/c
<=>ac =b^2
<=>a^2*c/a*b=b^3
<=>a^2*d =b^3
<=>a^3/b^3 =a^3/d*a^2=a/d
mà áp dụng tính chất DTSBN có VT=a^3/b^3
<=>đpcm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Đặng Thư
Top Bottom