Toán đại số...

H

hoang.duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán đại khó nè (Cần gấp)...................................................................................................
1Mqt0zZ.jpg

EDa7Dra.jpg
 
P

pinkylun

Bài 1:

a) Ta có:

$x^2+\dfrac{1}{x^2}=x^2+2.x.\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x^2}-2.x.\dfrac{1}{x}$

$=(x+\dfrac{1}{x})^2-2=a^2-2$


b) $x^3+\dfrac{1}{x^3}=x^3+x+\dfrac{1}{x^3}+\dfrac{1}{x}-(x+\dfrac{1}{x})=x^2(x+\dfrac{1}{x})+\dfrac{1}{x^2}(\dfrac{1}{x}+x)-(x+\dfrac{1}{x})=(x+\dfrac{1}{x})(x^2+\dfrac{1}{x^2}-1)=a(a^2-2-1)=a(a^2-3)$

tương tự với các bài còn lại nhé :D

Bài 2: cậu làm như bài 1 và thế số vào thôi :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom