toán đại số

N

nguyenthithanhlam29@gmail.com

1/gọi x1 x2 là 2 nghiệm của pt bậc 2 x²-4x-1 = 0
ko giải pt hãy tính giá trị biểu thức A = |x1-2x2| + |x2-2x1|
2/cho pt -x² +(m+2)x +m²+4 = 0
tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt x1+4x2 =0

2)
Tính [tex] \large\Delta [/tex] để xác định điều kiện của m để phương trình trên có 2 nghiệm
[tex] x_1 + 4x_2 = 0 [/tex] \Leftrightarrow [tex] x_1 = -4x_2 [/tex]
Theo vi ét tính [tex] x_1 + x_2 [/tex] và [tex] x_1x_2 [/tex]
Thay tính [tex] x_1, x_2 [/tex] rồi tính m
 
D

duchieu300699

1/gọi x1 x2 là 2 nghiệm của pt bậc 2 x²-4x-1 = 0
ko giải pt hãy tính giá trị biểu thức A = |x1-2x2| + |x2-2x1|

Từ $x_1x_2=-1$ suy ra Pt có 2 nghiệm trái dấu.

Không mất tính tổng quát ta giả sử $x_1$ là nghiệm dương, $x_2$ là nghiệm âm

Như vậy $A=x_1-2x_2+2x_1-x_2=3(x_1-x_2)=3.\dfrac{2\sqrt{\Delta' }}{a}=6\sqrt{\Delta' }$
 
Top Bottom