nghiem cua da thức x^2+x là 0 chứng tỏ -x^2-2 vo nghiem
N nhoxsoi_kute 9 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nghiem cua da thức x^2+x là 0 chứng tỏ -x^2-2 vo nghiem
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nghiem cua da thức x^2+x là 0 chứng tỏ -x^2-2 vo nghiem
K kool_boy_98 9 Tháng năm 2012 #2 nghiem cua da thức x^2+x là 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]x^2+x=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x.(x+1) = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=0}\\{x = -1} [/TEX] Vậy [TEX]x^2+x[/TEX] có một nghiệm là 0 chứng tỏ -x^2-2 vo nghiem Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:$-x^2$ \leq 0 \forall x \Rightarrow $-x^2-2$ \leq -2 \forall x \Rightarrow Vô nghiệm Last edited by a moderator: 9 Tháng năm 2012
nghiem cua da thức x^2+x là 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]x^2+x=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x.(x+1) = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=0}\\{x = -1} [/TEX] Vậy [TEX]x^2+x[/TEX] có một nghiệm là 0 chứng tỏ -x^2-2 vo nghiem Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:$-x^2$ \leq 0 \forall x \Rightarrow $-x^2-2$ \leq -2 \forall x \Rightarrow Vô nghiệm
S shunkyuzo 9 Tháng năm 2012 #3 kool_boy_98 said: Ta có: [TEX]x^2+x=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x.(x+1) = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=0}\\{x = -1} [/TEX] Vậy [TEX]x^2+x[/TEX] có một nghiệm là 0 Ta có:$-x^2$ \leq 0 \forall x \Rightarrow $-x^2-2$ \leq -2 \forall x \Rightarrow Vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái câu chứng tỏ -x^2-2 vô nghiệm thì làm cáh bạn đó cũng được cách của mình thì các bạn xem sao Dặt -x^2-2=0 \Rightarrow -x^2=2 \Rightarrow x^2=-2 (vô lí) \Rightarrow -x^2-2 vô ngiệm
kool_boy_98 said: Ta có: [TEX]x^2+x=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x.(x+1) = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=0}\\{x = -1} [/TEX] Vậy [TEX]x^2+x[/TEX] có một nghiệm là 0 Ta có:$-x^2$ \leq 0 \forall x \Rightarrow $-x^2-2$ \leq -2 \forall x \Rightarrow Vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái câu chứng tỏ -x^2-2 vô nghiệm thì làm cáh bạn đó cũng được cách của mình thì các bạn xem sao Dặt -x^2-2=0 \Rightarrow -x^2=2 \Rightarrow x^2=-2 (vô lí) \Rightarrow -x^2-2 vô ngiệm