toán đại số

T

tk1

Bài 1:
a) 15.91,5+150.0,85=15.91,5+15.8,5=15(91,5+8,5)=15.100=1500
b) x(x-1)-y(1-x)=x(x-1)+y(x-1)=(x+y)(x-1)=4000.2000=8000000
Bài 2:
a) 5x(x-2000)-x+2000=0
\Leftrightarrow 5x(x-2000)-(x-2000)=0
\Leftrightarrow (5x-1)(x-2000)=0
\Leftrightarrow x=0,2 hoặc x=2000
b) x^3-13x=0 \Leftrightarrow x(x^2-13)=0
\Leftrightarrow x=0 hoặc x=căn 13 hoặc x=trừ của căn 13
c) Có phải chứng minh 55^(n+1)-55^n chia hết cho 54 phải ko?????? Nếu thế thì ta có:
A=55^(n+1)-55^n=55^n(55-1)=55^n.54 chia hết cho 54...ok!
 
B

bachduong_11

Bài 1:
a) 15*91.5 + 150*0.85
= 15*91.5 + 15*8.5
= 15 (91.5+8.5)
= 15 * 100
= 1500
b) x(x-1)-y(1-x)
= x(x-1)+y(x-1)
= (x-1)(x-y)
thay x= 2001, y=1999 vào ta đc:
(2001-1)(2001+1999)
= 2000*4000
= 8000000

Bài 2:
a) 5x(x-2000)-x+2000 = 0
<=> (x-2000)(5x-1) = 0
<=> x-2000 = 0 hoac 5x-1 =0
<=> x=2000 hoac x= 1/5
b) x^3 - 13x=0
<=> x(x^2 - 13) = 0
<=> x=0 hoac x^2 - 13=0
<=> x=0 hoac x= can bac hai cua 13

Còn bài 3 mình k hiểu đề bài lắm :)
 
K

king_wang.bbang

Giải hộ mình bài này với:

Cho hình bình hành ABCD, E và F lần lượt là điểm trên AB, AD. K là giao điểm của ED, FB. Chứng minh: Dt(ABKD)=Dt(CEKF)
 
Top Bottom