toán đại số

H

hoa_giot_tuyet

Bài 1 : Tìm x biết :

(4x^2 -2x): (-2x)-(x-3)=5


Bài 2:Tìm n thuộc N để đa thức
X^n-1 -3x^2 chia hết cho 2X^2
Chém :D
Bài 1:
[TEX](4x^2 -2x): (-2x)-(x-3)= 4x^2 : (-2x) - 2x : (-2x) - x + 3 = -2x + 1 - x + 3 =5[/TEX][TEX] [B]\Rightarrow -3x = 1 \Rightarrow x = -1/3 [/B][/TEX];)
Bài 2: Chết với cái đề, nếu đề thế này thì t giải
[TEX]x^{n-1} - 3x^2 = x^2(x^{n-3} - 1) - 2x^2[/TEX] chia hết cho 2x^2 thì [TEX]x^2(x^{n-3} - 1) [/TEX]phải chia hết cho 2x^2 \Rightarrow [TEX]x^{n-3} - 1 [/TEX]chia hết cho 2 \Rightarrow [TEX]x^{n-3} [/TEX] là số lẻ \Rightarrow x lẻ và n thuộc N /:) hình như sai =((
 
Last edited by a moderator:
N

nhocjenife

à đó là x^(n-1) đấy mà thank nha mà bài 1 tớ ko hiểu tớ mới học lớp 8 làm sao biết được cách cậu giải là lớp mấy chứ?
 
N

nhocjenife

lớp 7 lên lớp 8 à dù sao cũng cản ơn nhé
sắp vô lớp 8 nên mình phải luyện cho thông thạo ấy mà
 
Top Bottom