Toán đại số về hằng đẳng thức 8 đây

G

gahoikhocnhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào làm ơn giải hộ mình câu này nhé
Tìm x
(x-2)^3-(5+x)(x^2-5x+25)+6x^2=111
(x-2)^3-(5-x)^3+6x^2=111
-7(x^2-4x+4+x^2+5x-2x-10+x^2+10x+25)+6x^2=111
-7(3x^2+9x+19)+6x^2=111
-15x^2-63x=144
Mình làm đến đây thì tắc tịt
Ai làm được làm ơn chỉ hộ mình là mình sai ở đâu nhé
 
P

pinkylun

$(x-2)^3-(5+x)(x^2-5x+25)+6x^2=111$
$(x-2)^3-(5-x)^3+6x^2=111$

$-7(x^2-4x+4+x^2+5x-2x-10+x^2+10x+25)+6x^2=111$

$-7(3x^2+9x+19)+6x^2=111$

$-15x^2-63x=144$

$(x-2)^3-(5+x)(x^2-5x+25)+6x^2=111$

$(x-2)^3-5^3-x^3+6x^2=111$

$x^3-6x^2+12x-8-125-x^3+6x^2=111$

$12x=244$

$=>x=\dfrac{61}{3}$
 
Last edited by a moderator:
H

haiyen621

Bạn nào làm ơn giải hộ mình câu này nhé
Tìm x
(x-2)^3-(5+x)(x^2-5x+25)+6x^2=111
(x-2)^3-(5-x)^3+6x^2=111
-7(x^2-4x+4+x^2+5x-2x-10+x^2+10x+25)+6x^2=111
-7(3x^2+9x+19)+6x^2=111
-15x^2-63x=144
Mình làm đến đây thì tắc tịt
Ai làm được làm ơn chỉ hộ mình là mình sai ở đâu nhé

Đoạn mình bôi xanh bạn áp dụng sai HĐT rồi còn đâu làm sao mà tính ra được .
 
H

haiyen621

$(x-2)^3-(5+x)(x^2-5x+25)+6x^2=111$
\Leftrightarrow $(x-2)^3 - x^3 - 5^3+ 6x^2=111$
\Leftrightarrow $ x^3 - 6x^2 + 12x - 8 - x^3 - 125 + 6x^2=111$
\Leftrightarrow $ 12x - 133=111$
\Leftrightarrow $ 12x = 244$
\Rightarrow $x= \frac{61}{3}$

 
G

gahoikhocnhe

Cảm ơn chị Yến rất nhiều
Đúng là em sai thật
Thảo nào khó quá không tính được
 
B

bau.min1102

$(x-2)^3-(5+x)(x^2-5x+25)+6x^2=111$
\Leftrightarrow $(x-2)^3 - x^3 - 5^3+ 6x^2=111$
\Leftrightarrow $ x^3 - 6x^2 + 12x - 8 - x^3 - 125 + 6x^2=111$
\Leftrightarrow $ 12x - 133=111$
\Leftrightarrow $ 12x = 244$
\Rightarrow $x= \frac{61}{3}$

Mình muốn hỏi tại sao lại có 12x ?
Vơi lại số mũ thì phải dùng word hay trên đây cũng có ?
 
Top Bottom