Toán 11 Toán đại số và giải tích lớp 11

DoremonAndDoremi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
65
22
11
22
Hà Nội
Tiểu học Tả Thanh Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

22/ với các số 0,1,3,6,9 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có bốn chữ số khác nhau .
23/ một bình chứa 16 viên bi với 7 viên bi trắng, 6 viên bi đen và 3 viên bi đỏ.
A) có bao nhiêu cách lấy 3 viên bi có đủ 3 màu.
B) lấy ngẫu nhiên bốn viên bi. Tính xác suất để lấy được đúng 2 viên bi trắng.

3/ có hai hộp chứa các quả cầu , hộp 1 chứa 6 quả cầu trắng ,4 quả cầu đen. Hộp 2 chứa 4 quả cầu trắng, 6 quả cầu đen. Từ mỗi hộp lấy ngẫu nhiên một quả, xác suất sao cho hai quả cầu lấy ra khác màu :
a) 5/12. B) 13/15. C) 14/25 . D) 3/5.

4/ có bao nhiêu số nguyên dương gồm không quá ba chữ số khác nhau.
A) 815 B) 999. C) 738. D) 512.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
22/ với các số 0,1,3,6,9 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có bốn chữ số khác nhau .
23/ một bình chứa 16 viên bi với 7 viên bi trắng, 6 viên bi đen và 3 viên bi đỏ.
A) có bao nhiêu cách lấy 3 viên bi có đủ 3 màu.
B) lấy ngẫu nhiên bốn viên bi. Tính xác suất để lấy được đúng 2 viên bi trắng.

3/ có hai hộp chứa các quả cầu , hộp 1 chứa 6 quả cầu trắng ,4 quả cầu đen. Hộp 2 chứa 4 quả cầu trắng, 6 quả cầu đen. Từ mỗi hộp lấy ngẫu nhiên một quả, xác suất sao cho hai quả cầu lấy ra khác màu :
a) 5/12. B) 13/15. C) 14/25 . D) 3/5.

4/ có bao nhiêu số nguyên dương gồm không quá ba chữ số khác nhau.
A) 815 B) 999. C) 738. D) 512.
22) có $4.4.3.2=96$ số
23)
a) [tex]C_{7}^{1}.C_{6}^{1}.C_{3}^{1}=126[/tex]
b) [tex]n(\mho )=C_{16}^{4}[/tex]
Gọi A: "lấy được đúng 2 viên bi trắng"
[tex]\Rightarrow n(A)=C_{7}^{2}.C_{9}^{2}=756[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{27}{65}[/tex]
3) [tex]n(\mho )=C_{10}^{1}.C_{10}^{1}=100[/tex]
Gọi A: "hai quả cầu lấy ra khác màu"
[tex]\Rightarrow n(A)=C_{6}^{1}.C_{6}^{1}+C_{4}^{1}.C_{4}^{1}=52[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{13}{25}[/tex]
4)
- số nguyên dương có 1 chữ số: 9 số
- số nguyên dương có 2 chữ số khác nhau: $9.9=81$ số
- số nguyên dương có 3 chữ số khác nhau: $9.9.8=648$
Vậy có $738$ số
 
Top Bottom