Toán 11 Toán đại số và giải tích lớp 11

DoremonAndDoremi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
65
22
11
22
Hà Nội
Tiểu học Tả Thanh Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ trên giá sách có 20 cuốn sách. Trong đó có 2 cuốn sách cùng thể loại. 18 cuốn sách khác thể loại. Hỏi có bao nhiêu số cách sắp xếp sao cho các cuốn sách cùng thể loại xếp kề nhau .
2/ từ các chữ số 1,2,4,6,9,8 lấy ngẫu nhiên một số. Xác suất để lấy được một số nguyên tố là ;
A. 0. B. 1/3. C. 1/4 . D. 1/6
3/ một đội thanh niên tình nguyện có 15 người , trong đó có 12 nam và 3 nữ. Hỏi có bao nhiêu cách phân công đội đó về giúp đỡ ba tỉnh miền núi sao cho mỗi nhóm mới gồm 4 nam và 1 nữ .
4/ một hộp đựng 3 viên bi đỏ, 3 viên bi trắng, 4 viên bi đen . Lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. tính xác suất để :
A) trong ba viên bi lấy được, có đúng một Viên màu đỏ.
B) trong 3 viên bi lấy được, số bi trắng bằng số bi đỏ.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/ trên giá sách có 20 cuốn sách. Trong đó có 2 cuốn sách cùng thể loại. 18 cuốn sách khác thể loại. Hỏi có bao nhiêu số cách sắp xếp sao cho các cuốn sách cùng thể loại xếp kề nhau .
2/ từ các chữ số 1,2,4,6,9,8 lấy ngẫu nhiên một số. Xác suất để lấy được một số nguyên tố là ;
A. 0. B. 1/3. C. 1/4 . D. 1/6
3/ một đội thanh niên tình nguyện có 15 người , trong đó có 12 nam và 3 nữ. Hỏi có bao nhiêu cách phân công đội đó về giúp đỡ ba tỉnh miền núi sao cho mỗi nhóm mới gồm 4 nam và 1 nữ .
4/ một hộp đựng 3 viên bi đỏ, 3 viên bi trắng, 4 viên bi đen . Lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. tính xác suất để :
A) trong ba viên bi lấy được, có đúng một Viên màu đỏ.
B) trong 3 viên bi lấy được, số bi trắng bằng số bi đỏ.
1) $2!.19!$
2) [tex]P=\frac{1}{6}[/tex] ( do chỉ có chữ số $2$ là số nguyên tố mà )
3) [tex]C_{12}^{4}.C_{3}^{1}.C_{8}^{4}.C_{2}^{1}=207900[/tex]
4)
[tex]n(\mho )=C_{10}^{3}=120[/tex]
a) gọi A: "trong ba viên bi lấy được, có đúng một Viên màu đỏ."
[tex]\Rightarrow n(A)=C_{3}^{1}.C_{7}^{2}=63[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{21}{40}[/tex]
b) Gọi B: "trong 3 viên bi lấy được, số bi trắng bằng số bi đỏ"
[tex]\Rightarrow n(B)=C_{3}^{1}.C_{3}^{1}.C_{4}^{1}=36[/tex]
[tex]\Rightarrow P(B)=0,3[/tex]
 
Top Bottom