Toán 11 Toán đại số và giải tích lớp 11

DoremonAndDoremi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
65
22
11
23
Hà Nội
Tiểu học Tả Thanh Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Có bao nhiêu cách sắp xếp 5 sách Văn khác nhau và 7 sách Toán khác nhau trên một kệ dài nếu các sách Văn phải xếp kề nhau?
2/Gieo hai con súc sắc cân đối và đồng chất. Gọi A là biến cố tổng số chấm trên mặt hai con súc sắc bằng tám. Tính xác suất của biến cố A .
3/ hai hộp chứa các quả cầu. hộp một chchứa 3 đỏ và 2 xanh. Hộp hai chứa 4 đỏ và 6 xanh. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp một quả. Tính xác suất sao cho hai quả cầu khác màu .
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/Có bao nhiêu cách sắp xếp 5 sách Văn khác nhau và 7 sách Toán khác nhau trên một kệ dài nếu các sách Văn phải xếp kề nhau?
2/Gieo hai con súc sắc cân đối và đồng chất. Gọi A là biến cố tổng số chấm trên mặt hai con súc sắc bằng tám. Tính xác suất của biến cố A .
3/ hai hộp chứa các quả cầu. hộp một chchứa 3 đỏ và 2 xanh. Hộp hai chứa 4 đỏ và 6 xanh. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp một quả. Tính xác suất sao cho hai quả cầu khác màu .
1) $5!.8!$ cách xếp
2) có 5 trường hợp tổng số chấm trên mặt 2 con súc sắc bằng 8
[tex]\Rightarrow P=\frac{5}{36}[/tex]
3) [tex]n(\mho )=C_{5}^{1}.C_{10}^{1}=50[/tex]
Gọi A: "hai quả cầu khác màu"
[tex]\Rightarrow n(A)=C_{3}^{1}.C_{6}^{1}+C_{2}^{1}.C_{4}^{1}=26[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{13}{25}[/tex]
 
Top Bottom