Toán đại số : Quy tắc đếm

H

huynhnguyen144

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A = {0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}
Có tất cả bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số, cái chữ số lấy từ A mà:
1/ Có thể giống nhau

2/ Đôi một phân biệt
3/ Các chữ số chia hết cho 2 và các chữ số khác nhau
4/ Các chữ số chia hết cho 3 và các chữ số khác nhau
5/ Các chữ số chia hết cho 4 và các chữ số khác nhau
6/ Các chữ số chia hết cho 8 và các chữ số khác nhau
7/ Các chữ số chia hết cho 9 và các chữ số khác nhau
8/ Các chữ số chia hết cho 11 và các chữ số khác nhau
9/ Các chữ số khác nhau và bắt đầu từ 12
10/ Các chữ số khác nhau và có hàng chục là số chẵn
11/ Các chữ số khác nhau và ko bắt đầu từ số 1
12/ Các chữ số khác nhau và không bắt đầu từ 12
 
N

nttthn_97

1/
Có 6 cách chọn chữ số hàng nghìn
Có 7x7x7 cách chọn chữ số hàng trăm, chục, đơn vị
Lập đc 6.7.7.7= 2058 số
 
W

woonopro

Câu 3
gọi abcd là số cần tìm ( a khác 0)
*d=2,4,6
a có 5 cách
b có 5 cách
c có 4 cách
d có 3 cách
=>300 cách
*d=0
a có 6 cách
b có 5 cách
c có 4 cách
d có 1 cách
=>120c
=> tổng 420 số

Câu 4: Gọi abcd là số cần tìm ( a khác 0)
a có 5 cách
b có 5 cách
c có 4 cách
d có 2 cách
=>200 số


5/ Các chữ số chia hết cho 4 và các chữ số khác nhau

Câu 5:
Gọi abcd là số cần tìm
a có 5
b có 5
c có 4
d có 1
=>100 số

Bài 8: ( không chắc )
Gọi abcd là số cần tìm
- b=0
a có 4
b có 1
c có 5
d có 5
=>100c
- b=1
a có 4
b có 1
c có 6
d có 6
=>144c
- b=2
a có 4
b có 1
c có 4
d có 4
=>64 c
- b=3
a có 4
b có 1
c có 5
d có 5
=>100c
- b=4
a có 4
b có 1
c có 3
d có 3
=>36c
- b=5
a có 4
b có 1
c có 5
d có 5
=>100c
- b=6
a có 4
b có 1
c có 3
d có 3
=>36c
=> tổng 580c

Câu 11 + 12
11. Gọi abcd là số cần tìm ( a khác 0 và khác 1)
a có 5 cách
b có 6 cách
c có 5 cách
d có 4 cách
=>600 số

12. Gọi abcd
* a=2
a có 1 cách
b có 6 cách
c có 5 cách
d có 4 cách
=> 120 cách
* a=3,4,5,6
a có 4 cách
b có 5 cách
c có 5 cách
d có 4 cách
=> 400 cách
=> tổng 520 số
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom