toán đại số phần bunhiacop xki va cosi

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho a,b,c\geq0 và a.b.c=1. CMR b+c / căn bậc hai của a + c+a/ căn bậc hai của b+ a+b/ căn bậc hai của c\geq căn bậc hai của a+ căn bậc hai của b+ căn bậc hai của c+3


bai`2: cho a,b,c,d >0 và c^2+d^2 = (a^2 +b^2)^3. CMR a^3/c +b^3/d\geq1
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Bài 1: Cho a,b,c\geq0 và a.b.c=1. CMR b+c / căn bậc hai của a + c+a/ căn bậc hai của b+ a+b/ căn bậc hai của c\geq căn bậc hai của a+ căn bậc hai của b+ căn bậc hai của c+3


bai`2: cho a,b,c,d >0 và c^2+d^2 = (a^2 +b^2)^3. CMR a^3/c +b^3/d\geq1
1.
[TEX]\frac{b+c}{\sqrt{a}} + \frac{c+a}{\sqrt{b}} + \frac{a+b}{\sqrt{c}} \geq 2(\sqrt{a}+ \sqrt{b}+ \sqrt{c}) \geq \sqrt{a}+ \sqrt{b}+ \sqrt{c} +3[/TEX]
2.
[TEX](\frac{a^3}{c}+\frac{b^3}{d})(ac+bd) \geq (a^2+b^2)^2 = \sqrt{(a^2+b^2)(c^2+d^2)} \geq ac+bd [/TEX]
 
Top Bottom