Tìm a,b,c biết :2a = 3b, 5b = 7c, 3a + 3b - 7c = 35
N nddhung99 29 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a,b,c biết :2a = 3b, 5b = 7c, 3a + 3b - 7c = 35
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a,b,c biết :2a = 3b, 5b = 7c, 3a + 3b - 7c = 35
N niemkieuloveahbu 29 Tháng mười một 2011 #2 Tìm a,b,c biết :2a = 3b(1), 5b = 7c(2), 3a + 3b - 7c = 35(3) Từ (1)[TEX] \Rightarrow a=\frac{3b}{2}(4)[/TEX] Thay (2),(4) vào (3) ta được: [TEX]\frac{5b}{2}=35 \Rightarrow b=14 \Rightarrow a=21,c= 10[/TEX]
Tìm a,b,c biết :2a = 3b(1), 5b = 7c(2), 3a + 3b - 7c = 35(3) Từ (1)[TEX] \Rightarrow a=\frac{3b}{2}(4)[/TEX] Thay (2),(4) vào (3) ta được: [TEX]\frac{5b}{2}=35 \Rightarrow b=14 \Rightarrow a=21,c= 10[/TEX]
H hoanghondo94 29 Tháng mười một 2011 #3 Từ [TEX]2a=3b;5b=7c \Rightarrow \frac{a}{3}=\frac{b}{2};\frac{b}{7}=\frac{c}{5}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{21}=\frac{b}{14};\frac{b}{14}=\frac{c}{10}\Rightarrow \frac{a}{21}=\frac{b}{14}=\frac{c}{10} [/TEX] Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có: [TEX]\frac{a}{21}=\frac{b}{14}=\frac{c}{10}=\frac{3a+3b-7c}{21.3+14.3-7.10}=\frac{35}{35}=1[/TEX] [TEX]\Rightarrow a=21;b=14;c=10[/TEX]
Từ [TEX]2a=3b;5b=7c \Rightarrow \frac{a}{3}=\frac{b}{2};\frac{b}{7}=\frac{c}{5}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{21}=\frac{b}{14};\frac{b}{14}=\frac{c}{10}\Rightarrow \frac{a}{21}=\frac{b}{14}=\frac{c}{10} [/TEX] Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có: [TEX]\frac{a}{21}=\frac{b}{14}=\frac{c}{10}=\frac{3a+3b-7c}{21.3+14.3-7.10}=\frac{35}{35}=1[/TEX] [TEX]\Rightarrow a=21;b=14;c=10[/TEX]
H hoanghondo94 29 Tháng mười một 2011 #5 Bài này tương tự bài trên kia mà,chú ý xem kĩ cách làm nhé : Từ [TEX]5x=6y;5y=6z \Rightarrow \frac{x}{6}=\frac{y}{5};\frac{y}{6}=\frac{z}{5}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{x}{36}=\frac{y}{30};\frac{y}{30}=\frac{z}{25}\Rightarrow \frac{x}{36}=\frac{y}{30}=\frac{z}{25} [/TEX] Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có: [TEX]\frac{x}{36}=\frac{y}{30}=\frac{z}{25}=\frac{x+2y-3z}{36+30.2-25.3}=\frac{42}{21}=2[/TEX] [TEX]\Rightarrow x=72;y=60;z=50[/TEX]
Bài này tương tự bài trên kia mà,chú ý xem kĩ cách làm nhé : Từ [TEX]5x=6y;5y=6z \Rightarrow \frac{x}{6}=\frac{y}{5};\frac{y}{6}=\frac{z}{5}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{x}{36}=\frac{y}{30};\frac{y}{30}=\frac{z}{25}\Rightarrow \frac{x}{36}=\frac{y}{30}=\frac{z}{25} [/TEX] Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có: [TEX]\frac{x}{36}=\frac{y}{30}=\frac{z}{25}=\frac{x+2y-3z}{36+30.2-25.3}=\frac{42}{21}=2[/TEX] [TEX]\Rightarrow x=72;y=60;z=50[/TEX]
M meovua 6 Tháng mười hai 2011 #6 Cho hỏi mí bài này áp dung từ bai` nào dzị ? Ai bít cho mình xi cảm ơn