Toán 7 Toán đại số nâng cao

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$A = \left ( \dfrac{1}{2} - 1 \right ) \left ( \dfrac{1}{3} - 1 \right )... \left ( \dfrac{1}{2002} - 1 \right ) \left ( \dfrac{1}{2003} - 1 \right ) \\
= \left ( - \dfrac{1}{2} \right ) \left ( - \dfrac{2}{3} \right )... \left ( - \dfrac{2001}{2002} \right ) \left ( - \dfrac{2002}{2003} \right ) \\
=(-1)^{2003 - 2 + 1} \left ( \dfrac{1}{2} . \dfrac{2}{3} ... \dfrac{2001}{2002} . \dfrac{2002}{2003} \right ) \\
= (-1)^{2002} . \dfrac{1}{2} . \dfrac{2}{3} ... \dfrac{2001}{2002} . \dfrac{2002}{2003} \\
= \dfrac{1}{2} . \dfrac{2}{3} ... \dfrac{2001}{2002} . \dfrac{2002}{2003} \\
= \dfrac{1}{2003}$
 
Top Bottom