Toán đại số lớp 8

H

heoxinh9kc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX][/TEX] a,Biết x#0;y#0 với $\frac{x}{y}$=$\frac{10}{3}$.Tính giá trị biểu thức $N=\frac{16x^2-40xy}{8x^2-24xy}$.b,Biết a#$\frac{-7}{3}$;b#$\frac{7}{2}$ và 2a-b=7.Tính giá trị biểu thức: $P=\frac{5a-b}{3a+7}$-$\frac{3b-2a}{2b-7}$
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

$a)N=\dfrac{16x^2-40xy}{8x^2-24xy} \\
=\dfrac{(16x^2-40xy):8xy}{(8x^2-24xy):8xy} \\
=\dfrac{\dfrac{2x}y-5}{\dfrac{x}{y}-3} \\
=\dfrac{2.\dfrac{10}3-5}{\dfrac{10}3-3} \\
=5 \\~\\
b) P=\dfrac{5a-b}{3a+7} - \dfrac{3b-2a}{2b-7} \\
=\dfrac{3a+(2a-b)}{3a+7}-\dfrac{2b -(2a-b)}{2b-7} \\
=\dfrac{3a+7}{3a+7}-\dfrac{2b-7}{2b-7} \\
=1-1 \\
=0$
 
Top Bottom