Toán đại số lớp 8

H

heoxinh9kc

Last edited by a moderator:
L

leemin_28

Mình cảm thấy cái đề bài hơi thiếu thiếu điều kiện gì ý nên mình làm có sai sót gì bạn thông cảm nhé!
$M=\dfrac{x^{2}-4}{x^{2}+3x-10}$
$M=\dfrac{(x-2)(x+2)}{x^{2}+3x-10}$
Để phân thức M có giá trị bằng 0 thì tử thức phải bằng 0
=> (x-2)(x+2)=0
=> x-2=0 => x=2
Hoặc x+2=0 => x=-2

$N=\dfrac{x^{3}-16x}{x^{3}+3x^{2}+4x}$
$N=\dfrac{x(x^{2}-16)}{x^{3}+3x^{2}+4x}$
$N=\dfrac{x(x-4)(x+4)}{x^{3}+3x^{2}+4x}$
Để phân thức N có giá trị bằng 0 thì tử thức phải bằng 0
=> x=0
Hoặc
=> (x-4)(x+4)=0
=> x-4=0 => x=4
Hoặc x+4=0 => x=-4


$P=\dfrac{x^{3}+x^{2}-x-1}{x^{3}+2x-3}$
$P=\dfrac{(x-1)(x+1)^{2}}{x^{3}+2x-3}$
Để phân thức P có giá trị bằng 0 thì tử thức phải bằng 0
=> $(x-1)(x+1)^{2}=0$
=> x-1=0 => x=1
Hoặc x+1=0 => x=-1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom