Toán đại số lớp 8

M

maihuy409

Giải
$(x^2-4x)-5(x^2-4x)+15$
$(x^2-4x)(x^2-4x-5)+15$
$Đặt x^2-4x=a$
$=> a(a-5)+15=0$
Bạn tự pt ra rồi tìm a nhé /:)
 
N

ninjanhi10

Đầu bài của bạn có bị sai ko???

(x^2-4x)^2 - 5(x^2-4x)+15=0
Đặt x^2-4x=a
\Leftrightarrow a^2-5a+15=0
\Leftrightarrow (a-2,5)^2 + 8,75=0
Vì (a - 2,5)^2 >=0 \forall x nên (a-2,5)^2+8,75>0
Vô lí nên không tìm được x phù hợp
 
T

tranhainam1801

sai đề 100%
(x^2-4x)^2-5(x^2-4x)+15
Đặt x^2-4x=a có
a^2-5a+15
(a^2 - 2.5a/2 +25/4)+35/4=0
(a-5/2)^2+35/4=0
vô lý \Rightarrow SAI ĐỀ
 
Top Bottom